ประกันภัยรถยนต์ Vs โปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare

สำหรับคนที่อยากมีรถยนต์ในฝันซักคัน แต่งบจำกัด  วันนี้ความฝันที่คุณวาดไว้อาจไกลขึ้นกว่าเดิมแล้วนะ (ฮ่าๆ) เพราะตอนนี้ราคารถยนต์ป้ายแดงได้สูงขึ้นอีกแล้ววว โดยบางรุ่นราคามากกว่าปีที่แล้ว
เกือบหนึ่งแสนบาท (เยอะมาก!) ซึ่งสาเหตุเกิดจากการปรับภาษีรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นของรัฐบาลนั่นเอง   อย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะยังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่อยากมีรถยนต์คุณภาพดี
เหมาะสมกับงบที่ตั้งไว้นั่นก็คือ “รถยนต์มือสอง” ซึ่งวงการนี้ มีคนให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ   เพราะเราอาจได้รถยนต์ที่ซีซีเยอะมากกว่าป้ายแดงในราคาถูก เอกสารก็ไม่ต้องเตรียมให้ยุ่งยาก แถมเวลาขายต่อ ราคาก็ไม่ตกมากอีกด้วย
 
           แต่ยังไงก็ตาม คุณควรมีความรู้เรื่องเทคนิคการเลือกดูรถยนต์บ้างโดยเฉพาะการเลือกดูความคุ้มครองจากประกันไว้บ้าง เพราะรถมือสองมีโอกาสที่จะพบปัญหาความเสียหายกับอะไหล่ได้ง่ายกว่ารถป้ายแดงอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าดูเป็นก็จะช่วยให้คุณไม่มีรายจ่ายบานปลายได้ในอนาคต 
การเลือกความคุ้มครองจากประกันรถยนต์มือสองที่สามารถช่วยควบคุมรายจ่ายได้ดีนั่นก็คือ “โปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare สำหรับรถยนต์มือสองหรือวารันตี” ที่จะรับประกันอะไหล่รถยนต์ ช่วยให้คุณหมดกังวลค่าใช้จ่ายในอนาคตไปเลย มาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยแล้วล่ะว่า  โปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare แตกต่างจาก ประกันภัยรถยนต์ ยังไง ? (ขอตะโกนดังๆ ว่าต่างนะครับบผม) 


1. เมื่อเครื่องยนต์มีปัญหา
 
โปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare จะทำหน้าที่คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชิ้นส่วนอะไหล่ทั้งทางกลและทางไฟฟ้าซึ่งรวมแล้วกว่า 191 รายการ แต่การประกันภัยรถยนต์จะไม่คุ้มครองใดๆ ในกรณีเมื่อมีชิ้นส่วนเครื่องยนต์มีปัญหาหรือเสื่อมสภาพ


2. เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

กรณีนี้จะตรงข้ามกัน โปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare จะไม่คุ้มครองใดๆ เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับรถยนต์ แต่ในส่วนประกันภัยรถยนต์จะคุ้มครองในกรณีเกิดอุบัติ ซึ่งอาจคุ้มครองถึงเรื่องค่ารักษาด้วย 
ขึ้นอยู่กับการเลือกประเภทการคุ้มครองของแต่ละคนที่ได้เลือกไว้


3. เวลาเข้าบริการศูนย์

ในส่วนนี้โปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare นั้น รถยนต์ของท่านจะได้รับการบริการและงานเคลมตามมาตรฐาน และ เงื่อนใขของศูนย์บริการ แต่ละยี่ห้อนั้นๆ แล้วจะมีการการันตีอะไหล่แท้และมีการรับประกันงานหลังซ่อมเสร็จรวมทั้งประกันค่าแรง ซึ่งข้อกำหนดขึ้นอยู่กับศูนย์บริการ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าโปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare จะรับประกันในส่วนของอะไหล่ ส่วนบอดี้และตัวถังรถยนต์ไม่ได้รับประกันนะครับ ที่สำคัญจะรับคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับอะไหล่ทางกลไกและไฟฟ้า ส่วนการประกันภัย ลูกค้าสามารถเลือกอู่ซ่อมในเครือของบริษัทประกันเท่านั้น ซึ่งจะซ่อมบอดี้ได้ อะไหล่ได้ ขึ้นอยู่กับประเภทของประกันภัยและวงเงินประกันที่ได้เลือกตกลงกันไว้ซึ่งขอย้ำว่าจะคุ้มครองในกรณีอุบัติเหตุเท่านั้นนะครับ


4. แบบแผนความคุ้มครอง

โปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare ถูกออกแบบให้ใช้ได้กับรถยนต์ที่มีอายุสูงสุดถึง 10 ปี หรือ 180,000 กม ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมกับสภาพรถยนต์ ซึ่งประกัน วารันตีจะมี 4 ระดับ คือระดับ บรอนซ์ ซิลเวอร์ โกลด์ และแพลทินัม ส่วนประกันภัยรถยนต์จะดูอายุรถยนต์หรือไมล์เช่นกันซึ่งโดยทั่วไปที่รู้จักกันดี ก็จะมี 3 ระดับ คือ ประกันชั้นที่ 1 ชั้นที่2 และชั้นที่ 3

             นี่แหละคือความแตกต่างที่เกี่ยวกับโปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare สำหรับการประกันรถยนต์มือสอง ซึ่งถ้าคุณรู้จักเลือกให้คุ้มครองตามความเสี่ยงที่คุณรับได้ อนาคตค่าใช้จ่ายของคุณจะได้ไม่บานปลาย แถมมีรถยนต์มือสองคุณภาพไว้ใช้อย่างไร้กังวล 


สนใจโปรแกรมขยายเวลารับประกัน AsiaCare 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทรศัพท์  02-656-9477 #102  หรือ 061-776-7969 
ID LINE : @asiacarewarranty