เลือกอายุรถยนต์มือสองยังไง  ให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง
             
               หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังสนใจรถยนต์มือสองและอยากมีไว้ครอบครองซักคัน สิ่งแรกที่คุณจะทำคงหนีไม่พ้นการดูราคา ที่มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นหรือ  การขอคำแนะนำจากคนรู้จักว่าต้องเลือกรถยนต์ยังไงถึงจะไม่ให้โดนย้อมแมว   แต่รู้ไหมว่า...นอกจากการดูสิ่งเหล่านี้ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน  นั่นก็คือ “การเลือกอายุรถยนต์ ให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง เพราะถ้าหากเลือกอายุรถยนต์ที่ไม่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของเราแล้ว ก็อาจทำให้เงินก้อนที่เราจ่ายไปไม่คุ้มค่าและเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้ดังนั้น ผู้ที่สนใจรถยนต์มือสองนอกจากจะดูในด้านอื่นๆ แล้ว ก็ควรต้องให้ความสำคัญกับวิธีเลือกอายุรถยนต์ให้ตรงกับการใช้งานด้วย เพื่อให้มีรถยนต์มือสองคู่ใจที่คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด


รถยนต์มือสองอายุ 1-2 ปี : สำหรับ  การใช้เปลี่ยนบ่อย ไม่อยากซ่อมแซม 
           
            สำหรับคนที่ชอบลองใช้รถยนต์รุ่นนิยมหลายๆ ยี่ห้อ ทำให้มีการเปลี่ยนรถอยู่บ่อยๆ  การเลือกซื้อรถยนต์อายุ 1-2 ปี สามารถตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ได้ดี เพราะยังมีโอกาสซื้อ-ขายได้ไม่ยากมากนัก แล้วถ้าหากเลือกหารถยนต์ที่ยังค้างไฟแนนซ์อยู่ ก็จะทำให้เราไม่ต้องโดนดอกเบี้ยแพง และไม่ต้องซ่อมแซมบ่อยๆ
 


รถยนต์มือสองอายุ 2-3 ปี : สำหรับ  การใช้ที่คุ้มค่า พาไปได้ทุกที่               
           
            สำหรับคนที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสองที่คุ้มค่า คุ้มราคา  ไม่คิดขายต่อ แถมพาไปได้ทุกที่ ไม่งอแง จังหวะนี้คือโอกาสทองของคุณเลยทีเดียว เพราะในช่วงนี้จะมีรถยนต์จำนวนมากที่ปล่อยขาย เกิดการแข่งขันกันในตลาด ทำให้เราสามารถหารถยนต์มือสองคุณภาพได้ไม่ยาก แถมราคาก็ลดลงสูงสุดได้ถึง 60% เลยทีเดียว โดยเฉพาะรถยนต์อายุช่วงปีที่ 3 จะมีราคาที่ถูกมากที่สุด


รถยนต์มือสองอายุ 4 ปีขึ้นไป : สำหรับ  การใช้ระยะใกล้ ในสภาพเดิมๆ 
           
           การเลือกรถยนต์ ที่มีอายุ 4 ปีขึ้นไป จะเป็นช่วงอายุที่รวมรถยนต์รุ่นสภาพเดิมๆ ไว้อยู่มาก จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบรถยนต์รุ่นเดิมๆ มีความชอบเฉพาะตัว ไม่เน้นขับระยะไกล แต่คนที่ชอบรถยนต์แบบเดิมๆ ก็ต้องมีความรู้เรื่องแหล่งซ่อมหรือเปลี่ยนอะไหล่อยู่บ้างเพราะจะได้ช่วยลดค่าใช้จ่าย เมื่อเริ่มมีปัญหาในการเข้าอู่ ซึ่งอาจต้องเปลี่ยนอะไหล่บางชนิด
           เห็นได้ว่า การรู้อายุรถยนต์มือสองที่เหมาะกับเราจะช่วยสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจซื้อได้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจรถยนต์มือสองก็ต้องมีความรู้ในด้านการเลือกดูรถยนต์ประกอบกันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นภายนอกรถยนต์ หรือเครื่องยนต์ภายใน รวมทั้งการเลือกรับโปรแกรมขยายเวลารับประกันอะไหล่ AsiaCare สำหรับรถยนต์มือสอง เพื่อดูแลค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดได้ในอนาคต

 

สนใจโปรแกรมขยายเวลารับประกันอะไหล่ AsiaCare สำหรับรถยนต์มือสอง
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์
  02-656-9477 # 102  หรือ 061-776-7969
ID LINE : @asiacarewarranty